Chăm sóc răng, miệng và nướu
Chăm sóc răng, miệng và nướu hiệu quả nhất từ tinh dầu thiên nhiên.

Chăm sóc răng, miệng và nướu hiệu quả nhất từ tinh dầu thiên nhiên.

Ngoài các tác dụng trị liệu khác, một số loại tinh dầu cũng có tác động tốt với răng và nướu.

Vì tinh dầu không hòa tan với nước nên có thể pha tinh dầu với rượu, dùng 10 giọt tinh dầu trong 50ml rượu. Sau đó, thêm vài giọt hỗn hợp này vào 1 cốc nước và súc miệng hàng ngày. Một cách khác là pha loãng tinh dầu với dầu dẫn (dầu ôliu, dầu mè...) và phải bảo đảm đây là loại tinh dầu hữu cơ có chất lượng cao nhất (cũng có thể sử dụng tinh dầu bôi trực tiếp để phát huy tối đa tác dụng kháng khuẩn).

 

Những loại tinh dầu có thể giúp chăm sóc răng miệng và nướu:

  • 1. Tinh dầu TRÀM TRÀ có tác dụng kháng khuẩn, kháng sinh, tràm trà có tác dụng trị đau răng tuyệt vời và và có thể giết các vi sinh gây lây nhiễm (những loại gây sâu răng và bệnh về nướu). Các thử nghiệm lâm sàng lên con người đã được công bố và đã xác nhận rằng tinh dầu tràm trà giảm khuẩn và nấm hiệu quả, ngăn nhiễm khuẩn và trị viêm nướu và sưng miệng do răng giả. Cho 3-4 giọt tràm trà vào khoảng 6 muỗng canh nước ấm để diệt khuẩn và làm chắc nướu.
  • 2. Tinh dầu ĐINH HƯƠNG giảm đau răng miệng, khả năng kháng viêm, kháng sinh, kháng khuẩn ngăn chặn nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan. (có thể bôi dầu ôliu trộn lẫn với tinh dầu đinh hương lên phần răng và nướu bị đau, 3-4 lần/ngày cho đến khi hết đau).
  • 3. Tinh dầu CHANH có thành phần kháng khuẩn, kháng nấm, giải độc, thu liễm, làm chắc nướu.
  • 4. Tinh dầu VỎ QU kháng khẩn, kháng sinh, chống nhiễm, làm tê, tăng sự hình thành mô.
  • 5. Tinh dầu KHUYNH DIỆP có tác dụng chống khuẩn, chống nhiễm, thông mũi và làm hưng phấn. Có thể dùng để trị nướu bị nha chu.
  • 6. Tinh dầu HƯƠNG THẢO theo Dược điển Châu  u Pharmacopoea Europaea, tinh dầu hương thảo có tác dụng kháng sinh, chống khuẩn và làm tăng sự tuần hoàn của da. Tinh dầu hương thảo có được sử dụng ngoài da.
  • 7. Tinh dầu TRẮC BÁCH DIỆP có tác dụng chống khuẩn, thu liễm (làm se chắc), cầm máu, co mạch. Tác dụng tốt với nướu bị chảy máu.
  • 8. Tinh dầu TRÀM GIÓ tăng sự hình thành mô (bị tụt lợi).
  • 9. Tinh dầu OẢI HƯƠNG tăng tuần hoàn máu và hình thành mô (mùi hương cũng rất tuyệt vời).

 

   TINH DẦU MỸ THO - TIỀN GIANG